Những điều cần biết khi nâng ngực không phẫu thuật bằng mỡ tự thân

12.08.2021

Nâng ngực không phẫu thuật là giải pháp cho những chị em có kích thước vòng 1 khiêm tốn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn một số những điều cần biết khi thực hiện phương pháp này nhé. Ưu nhược điểm của nâng ngực bằng mỡ tự thân Ưu điểm Với phương […]

Hình minh họa: Nâng ngực không phẫu thuật bằng mỡ tự thân

Ưu nhược điểm của nâng ngực bằng mỡ tự thân

Ưu điểm

Với phương pháp này sẽ không dùng bất kỳ một vật liệu nào để đưa vào cơ thể mà sẽ chỉ sử dụng chính lượng mỡ được lấy ra từ cơ thể mình. Nâng ngực bằng mỡ tự thân không xâm lấn, không để lại sẹo, khách hàng không cần phải tốn thời gian nghỉ dưỡng quá nhiều.
Vì không có túi độn nên bầu ngực mềm mại nhanh, tự nhiên, hạn chế tối đa việc lộ chất liệu độn. Bên cạnh đó, việc thực hiện còn có thể kết hợp giảm mỡ trên một số vùng như bụng, đùi… làm đẹp 2 trong 1.

Nhược điểm

Lượng mỡ được cấy vào mỗi bên ngực không thể lớn hơn 200cc, bởi vậy nếu bạn muốn có một bộ ngực căng tròn thì đây không phải là phương pháp tối ưu.
Bên cạnh đó, độ bền của phương pháp này là không cao. Sau một thời gian nhất định, mỡ sẽ dần tiêu biến và bầu ngực lại trở về với hình dáng ban đầu. Nếu chị em muốn duy trì thẩm mỹ lâu dài thì cần phải thực hiện bơm tiếp lần 2, lần 3.

Nâng ngực không phẫu thuật có thể xảy ra biến chứng nếu lựa chọn sai địa chỉ

Giống như nhiều thủ thuật làm đẹp khác, cấy mỡ tự thân luôn có những nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn sức khỏe. Cấy ghép mỡ tự thân cũng gặp phải một số biến chứng từ nhẹ đến nguy hiểm như hoại tử mỡ nếu lượng mỡ được sử dụng quá nhiều và không được đưa vào đúng lớp; canxi hóa tổ chức và hình thành các bao xơ; biến dạng và mất cân đối vùng ngực; phản ứng tạo u hạt, rò dịch mạn tính.

Về sự cố nặng nhất là tử vong, đa phần sẽ xảy ra khi người bệnh sốc phản vệ. Bên cạnh đó, khi dùng quá nhiều thuốc tê, người bệnh cũng có thể đối mặt nguy cơ ngộ độc thuốc tê. Sự cố cũng có thể xảy ra với những bệnh nhân có bệnh lý tiềm ẩn như cao huyết áp, tim mạch mà vẫn chọn cách làm đẹp này.

Tắc mạch mỡ cũng được chỉ ra là một trong những nguyên nhân gây tử vong khi chị em làm đẹp bằng mỡ tự thân. Tiêm mỡ vào trúng các mạch máu lớn có thể gây tắc mạch tim, mạch não,… dẫn tới tử vong. Mặc dù ít gặp, tắc mạch máu lớn cũng được ghi nhận khi cấy mỡ tự thân.

Chính vì vậy, để có kết quả thẩm mỹ cao và an toàn, khách hàng phải lựa chọn đúng bác sĩ phẫu thuật phải được huấn luyện bài bản, tay nghề cao; cơ sở y tế phải uy tín, có đủ các thiết bị chuyên dụng và phải được thực hiện trong điều kiện vô trùng tuyệt đối.

Chăm sóc sau nâng ngực mỡ tự thân

Để chăm sóc sau nâng ngực bằng mỡ tự thân đạt hiệu quả nhanh chóng, ngay sau phẫu thuật chị em cần lưu ý:

• Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý để tránh nhiễm khuẩn.
  • Thay băng vết thương tránh nhiễm khuẩn.
  • Tránh va đập mạnh vùng ngực.
  • Uống thuốc theo đơn của bác sĩ.
  • Có thể giảm sưng bầm bằng cách chườm mát và chườm ấm theo hướng dẫn của bác sĩ.
  • Mặc áo định hình ngực ít nhất 1 tháng.
  • Không nằm úp khi ngủ, nên thay đổi tư thế nằm linh động.
  • Tránh làm việc quá sức, không chơi thể thao ít nhất 1 tháng.
  • Tránh quan hệ vợ chồng ít nhất 1 tháng, sau đó có thể quan hệ nhẹ nhàng tránh làm xô lệch vị trí ngực.
  • Uống nhiều nước để cơ thể luôn khỏe mạnh, đủ năng lượng
  • Tái khám sau 7 ngày phẫu thuật
  • Có thể massage bầu ngực nhẹ nhàng để ngực mềm ra theo chỉ dẫn của bác sĩ (xem video hướng dẫn tại đây).

Trong trường hợp thấy những bất thường như: Viêm nhiễm vùng ngực, sưng đau kéo dài, ngực không cân đối… nên đến gặp bác sĩ ngay để được tư vấn xử lý kịp thời.

Địa chỉ nâng ngực không phẫu thuật bằng mỡ tự thân uy tín

Ngoài những điều trên thì rất nhiều người đang tò mò không biết phải tìm địa chỉ uy tín để thực hiện nâng ngực tại đâu. Thấu hiểu điều đó, bệnh viện Bưu điện đã triển mở rộng Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu điện với mong muốn đem lại sự an toàn cho tất cả mọi người.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện tiên phong trong cuộc cách mạng thẩm mỹ an toàn tại Việt Nam.

Khách hàng khi trải nghiệm tất cả các dịch vụ thẩm mỹ đều có thể yên tâm về độ uy tín và trách nhiệm tại bệnh viện. Đặc biệt, đã có hàng nghìn người lựa chọn nâng ngực bằng mỡ tự thân tại đây vì cảm nhận được sự an toàn, không chỉ về công nghệ, hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại… mà còn bởi đội ngũ bác sĩ đều được trang bị chuyên môn, kiến thức cao, làm việc chuyên nghiệp và luôn giữ thái độ tận tình, chu đáo đối với khách hàng.

Trên đây là tư vấn của chúng tôi về những điều cần biết khi nâng ngực không phẫu thuật bằng mỡ tự thân. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về nâng ngực hai không tại Bệnh viện Bưu điện có gì đặc biệt

Nếu còn bất cứ câu hỏi nào khác liên quan đến dịch vụ nâng ngực chị em có thể liên hệ tới 093.884.9991 để được nghe tư vấn miễn phí từ phía chuyên gia.