Nâng ngực nội soi và những lưu ý cần biết

20.08.2021

Nhiều người vẫn chưa hiểu nâng ngực nội soi là gì và có những lưu ý nào trước khi thực hiện nâng ngực nội soi. Nếu bạn đang quan tâm và có ý định cải thiện vòng một của mình thì hãy tham khảo bài viết phía dưới nhé Nâng ngực nội soi là gì […]

Nâng ngực nội soi là gì

Là phương pháp sử dụng công cụ hỗ trợ siêu nhỏ của hệ thống camera với tác dụng phóng đại thành ngực lên gấp 10 lần để thực hiện nhanh chóng và chính xác việc định hình túi ngực. Với mục đích khắc phục mọi loại tình trạng ngực như lép, chảy xệ… đem lại hiệu quả nâng ngực lâu dài.

Phẫu thuật nâng ngực nội soi có ba phương pháp phẫu thuật khác nhau: Đó là nâng ngực nội soi qua đường nách, đường quầng vú, đường quầng vú, đường rốn.

Nâng ngực nội soi đường nách

Các bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ 2cm ở nếp lằn nách, sau đó sử dụng dụng cụ nội soi vào để thực hiện bóc tách và tạo khoang ngực để đặt chất liệu độn vào.

Ưu điểm:

• Che giấu sẹo dễ dàng ở nách, tránh để lại sẹo xấu trên bầu ngực.
  • Không xâm lấn đến các mô tuyến vú.
  • Không ảnh hưởng đến các dây thần kinh cảm giác và bảo toàn tuyến sữa.
  • Cho kết quả ngực đẹp tự nhiên.

Nhược điểm:

• Đây là vị trí rất khó nếu kỹ thuật của bác sĩ không chuẩn khiến túi độn bị đặt lệch. Bầu ngực cũng vì thế mà mất cân đối và kém thẩm mỹ.
  • Quá trình phẫu thuật sửa chữa với những trường hợp gặp vấn đề sẽ khó khăn hơn do không thể mổ lại đường nách.

Nâng ngực nội soi đường quầng vú

Đường mổ quầng vú bác sĩ chỉ cần rạch một đường nhỏ tại khu vực quầng vú, sau đó bóc tách với thiết bị nội soi để tạo khoang đặt túi ngực. Túi độn được đưa vào qua đường quầng có thể đặt trên cơ hoặc dưới cơ, tùy theo nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Vì vị trí mổ gần ngay khoang đặt túi nên các bác sĩ có thể đặt túi một cách dễ dàng. Mọi thao tác thực hiện cũng được kiểm soát tốt hơn. Bên cạnh đó, thuận lợi cho việc sửa chữa nếu xảy ra biến chứng bất thường. Và không để lộ sẹo vì thế các chị em có thể tự tin diện mọi trang phục ưa thích.

Tuy nhiên, kỹ thuật này nếu bác sĩ tay nghề kém sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cảm giác nơi đầu ti cũng như khả năng cho trẻ bú. Cùng với đó, nếu vi trùng trong ống tuyến sữa lan vào khu vực khoang chứa túi, khả năng bị co thắt bao sơ là rất cao.

Nâng ngực nội soi đường nếp gấp chân ngực

Với đường mổ ở nếp lằn dưới vú, bác sĩ sẽ tạo một đường mổ cỡ 2 – 2,5 cm. Sau đó, thực hiện bóc tách nhẹ nhàng và đưa túi độn từ dưới lên.

Ưu điểm:

• Đây là đường mổ khá đơn giản, gần nhất với vị trí đặt túi độn và vô cùng an toàn.
  • Bác sĩ có thể dễ dàng thao tác và quan sát trực tiếp bằng mắt thường.
  • Tránh được tổn thương cho các dây thần kinh và mô tuyến ở đầu ti, bảo toàn được chức năng cảm giác và cho con bú, dễ dàng có thể che đi vết sẹo sau mổ một cách dễ dàng.

Nhược điểm:

• Đường mổ này cần phải kiểm soát tốt trong quá trình thực hiện để tránh để lại sẹo lớn kém thẩm mỹ.

Nâng ngực nội soi đường rốn

Phẫu thuật vòng 1 nội soi qua đường rốn là kĩ thuật ít được áp dụng nhất hiện nay. Để nâng ngực qua đường rốn, các bác sĩ cũng sẽ tạo một vết rạch nhỏ tại đây và đưa vào trong thiết bị nội soi nhằm bóc tách khoang ngực.

Ưu điểm:

• Hồi phục nhanh sau đại phẫu.
  • Vết mổ nhỏ được giấy kín trong lỗ rốn nên đảm bảo thẩm mỹ tối ưu.

Nhược điểm:

• Chỉ phù hợp với các loại túi ngực trơn, túi nước biển. Không thích hợp với túi gel kết dính – loại túi được ưa chuộng hàng đầu hiện nay.
  • Hiện nay, kĩ thuật nâng ngực qua đường rốn chưa được FDA công nhận. Vì thế, mặc dù không bị cấm nhưng đường mổ này cũng được hạn chế sử dụng tại hầu hết các trung tâm thẩm mỹ.

Những điều cần lưu ý khi nâng ngực nội soi

Thứ nhất, khách hàng an toàn, nghĩa là khách hàng cần khai báo chính xác tiền sử bệnh hoặc những nghi ngờ để bác sĩ biết rõ và có những biện pháp phòng ngừa. Bởi lẽ nâng ngực không được chỉ định thực hiện với các trường hợp đang mang thai, đang mắc những bệnh lý tim mạch, đái tháo đường…Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ kiên quyết từ chối thực hiện.
Thứ hai, phẫu thuật an toàn. Mỗi một cuộc phẫu thuật thẩm mỹ khách hàng cần biết chính xác bác sĩ nào tư vấn và thực hiện cho mình, bác sĩ nào thực hiện gây mê, cả ekip thực hiện là ai… Cũng như hiểu rõ những rủi ro khi thực hiện tại những địa chỉ không an toàn là như thế nào.

Thứ ba, bác sĩ an toàn. Bác sĩ phải là những người được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm cũng như thường xuyên bồi dưỡng về chuyên khoa của mình. Phải có giấy phép hành nghề, được sự công nhận của cơ quan chức năng. Bên cạnh đó, bác sĩ phải biết cách phòng chống đảm bảo an toàn cho các khách hàng trong tình hình dịch Covid-19 căng thẳng như hiện nay.
Thứ tư, cơ sở an toàn. Sàng lọc khách hàng ngay từ khâu gọi điện, yêu cầu các khách hàng muốn tư vấn hay thực hiện dịch vụ sẽ phải tiến hành khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và xét nghiệm Covid.

Ngoài ra, trang thiết bị phải đầy đủ cũng như hiện đại, thường xuyên phải khử trùng, môi trường vô khuẩn phòng tránh lây nhiễm chéo… đáp ứng được những tiêu chí đề ra để có một cuộc phẫu thuật thành công.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ thuộc Bệnh viện Bưu điện và là bệnh viện công của nhà nước đang được biết đến là chuyên khoa hàng đầu về phẫu thuật nâng ngực. Trưởng khoa là Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất hiện đại sẽ đem lại kết quả an toàn, vô cùng ưng ý cho các khách hàng.

Các chị em có thể tham khảo thêm về kỹ thuật nâng ngực hai không đặc biệt.

Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ Hotline 093.884.9991. Hoặc thăm khám trực tiếp tại địa chỉ của Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu điện: 49 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.