Hút mỡ bụng có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

29.01.2024
Tác giả : Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh

Rất nhiều chị em muốn sở hữu eo thon dáng đẹp nhưng lo lắng rằng “hút mỡ có ảnh hưởng đến sinh con không”. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp giúp các bạn Hút mỡ bụng có ảnh hưởng đến việc sinh con không? Hút mỡ bụng là một xu hướng làm […]

Hút mỡ bụng có ảnh hưởng đến việc sinh con không?

Hút mỡ bụng là một xu hướng làm đẹp phổ biến ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Đây là phương pháp giúp lấy lại vóc dáng thon gọn. Theo trưởng khoa Hoàng Mạnh Ninh “Hút mỡ không làm ảnh hưởng đến khả năng sinh con của phụ nữ. Quá trình hút mỡ chỉ tập trung vào việc loại bỏ mỡ thừa từ các vùng nhất định để cải thiện vóc dáng để tự tin hơn. Quá trình này không can thiệp đếm cơ quan sinh dục và không làm thay đổi cơ chế sinh sản của cơ thể.

Hút mỡ bụng hoàn toàn không có ảnh hưởng đến sinh nở, có một số trường hợp béo bụng nhiều để thuận lợi cho quá trình mang thai hơn khoa hỗ trợ sinh sản của bệnh viện Bưu điện đã gửi bệnh nhân đi hút mỡ để quá trình thụ thai được tốt hơn do quá trình rối loạn chuyển hóa lipid ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khả năng mang bầu. Trong quá trình mang bầu mình tăng cân, rất khó khăn cho bà bầu cho nên là chúng ta chủ động hút mỡ bình thường.

Một số người béo phì do buồng trứng đa nang ảnh hưởng đến sinh sản vẫn phải điều trị béo phì bằng thuốc nội khoa giảm cân đi xuống, giảm mỡ nội tạng, khả năng mang bầu được nhiều hơn.

Hút mỡ sau bao lâu có thể mang bầu

Sau khi thực hiện quá trình hút mỡ, quan trọng là bạn cần dành thời gian để phục hồi hoàn toàn trước khi lập kế hoạch mang thai. Quá trình phục hồi là giai đoạn quan trọng để cơ thể hồi phục và trở lại bình thường sau quá trình hút mỡ.

Thời gian phục hồi hoàn toàn sau hút mỡ có thể dao động từ 6 tháng đến 1 năm, phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và quy trình hút mỡ cụ thể của bạn.

Tuy nhiên nếu người lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ không an toàn, không được cấp phép hoạt động và thực hiện bởi bác sĩ không có chuyên môn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm sau khi hút mỡ bụng như nhiễm trùng, viêm nhiễm, chảy máu, sưng tấy, đau đớn, lồi lõm,….

Vì vậy trước khi hút mỡ nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín=có đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm để đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Hút mỡ bụng là giải pháp thẩm mỹ hiện đại, giúp mang lại vóc dáng thon gọn, tự tin. Tuy nhiên đây không phải là biện pháp giảm cân toàn diện mà chỉ là giải pháp hỗ trợ. Hãy yêu thương và chăm sóc cơ thể mình mỗi ngày.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 093.884.9991 để đặt lịch hoặc được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất.