Bí quyết giảm mỡ bụng tại nhà bằng rượu gừng và muối siêu hiệu quả

07.07.2022

“Em bé mỡ bụng” là tình trạng thường gặp ở các chị em sau sinh, dân văn phòng hay đặc thù công việc thường xuyên ngồi nhiều, ít vận động, giờ giấc sinh hoạt và ăn uống không cố định. Để cải thiện tình trạng mỡ bụng, có không ít chị em đã áp dụng […]

“Em bé mỡ bụng” là tình trạng thường gặp ở các chị em sau sinh, dân văn phòng hay đặc thù công việc thường xuyên ngồi nhiều, ít vận động, giờ giấc sinh hoạt và ăn uống không cố định. Để cải thiện tình trạng mỡ bụng, có không ít chị em đã áp dụng các bài tập đốt cháy năng lượng, uống thuốc tan mỡ, ăn kiêng khắc nghiệt nhưng hiệu quả mang lại không cải thiện là bao. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến phương pháp giảm mỡ bụng nhẹ nhàng tại nhà với nguyên liệu rất dễ tìm và dễ thực hiện đó là rượu gừng và muối.

Rượu gừng có thực sự làm giảm mỡ bụng hay không?

Sử dụng rượu gừng để đánh tan mỡ bụng đã được người xưa áp dụng rất thành công và ngày nay các chuyên gia hàng đầu cũng công nhận hiệu quả của cách này mang lại. Việc sử dụng rượu gừng không chỉ giúp đánh tan mỡ thừa mà còn giúp làn da trắng sáng và mềm mịn hơn.

Theo các nghiên cứu nhờ trong gừng có tính cay, nóng và chứa các hoạt chất chống oxy hóa nên có tác dụng làm giảm Cholesterol và Triglycerid nhờ vậy mà tăng hiệu quả làm tan mỡ cục. Đặc biệt, khi kết hợp cùng với rượu càng tăng hiệu quả làm tan mỡ bởi rượu thành phần chính là cồn có đặc tính cay nóng, do đó 2 nguyên liệu này sẽ làm tăng gấp đôi tính nóng và làm tan mỡ nhanh hơn.

Ngoài ra, rượu gừng có khả năng thẩm thấu vào trong sâu trong biểu bì nên tác động tối đa đến các vùng mỡ tích tụ, làm phá vỡ các mô mỡ cứng, dùng thường xuyên sẽ cảm nhận được hiệu quả. vào bên trong và tác động đánh tan mỡ thừa được tích tụ ở bụng. Cùng có đặc tính nóng, khi rượu và gừng kết hợp sẽ làm phá vỡ mô mỡ và đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể.

Sử dụng rượu gừng và muối để đánh tan mỡ bụng đã được người xưa áp dụng rất thành công

Hướng dẫn cách thực hiện giảm mỡ bụng bằng rượu gừng và muối

Mặc dù hiệu quả từ rượu gừng và muối mang lại hiệu quả giảm mỡ là rất tốt, tuy nhiên sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là công thức tiêu hao chất béo từ rượu gừng và muối đó là:

– 500ml rượu gừng đã ngâm ít nhất 2 tháng.

– 500g muối hạt to.

– miếng vải bọc sạch.

Thực hiện chườm và massage tan mỡ bụng:

– Rang nóng muối hạt sau đó, bọc muối vào trong miếng vải sạch.

– Xoa rượu gừng lên bụng khoảng 10 phút. Sau đó chườm muối nóng lên bụng và massage nhẹ nhàng đến khi muối rang nguội.

Thực hiện cách này mỗi ngày 2 lần sáng và tối liên tục ít nhất 1 tháng, bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả.

Ngoài cách massage thì bạn cũng có thể áp dụng một cách nữa đó là sau khi xoa rượu gừng thì quấn muối rang nóng lên bụng cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Chườm rượu gừng và muối hạt giúp làm tan khối mỡ cứng

2 cách giảm mỡ bụng với gừng tươi

Giảm mỡ bụng nhất là vùng bụng dưới là điều không dễ dàng và không thể đạt được trong ngày 2. Tuy nhiên, nếu kiên trì bạn vẫn có thể đạt được eo thon bụng phẳng với nguyên liệu gừng tươi. Sau đây là 3 tips giảm mỡ bụng bằng gừng đơn giản khác mà chị em có thể áp dụng ngay đó là:

Chườm bụng gừng tươi và muối rang

Gừng với đặc tính là cay nóng nên sau khi gừng được rang nóng thì càng làm tăng hiệu quả tiêu mỡ. Nếu kết hợp cùng với muối nóng thì hiệu quả giữ nhiệt càng cao. Cách làm như sau:

– Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ rồi mang xay nhuyễn. Sau đó cho vào chảo rang nóng cùng với 200g muối hạt to. Khi hỗn hợp đã nóng già và đổi màu thì bọc vào trong túi vải sạch và chườm trực tiếp lên bụng mỡ, kết hợp massage nhẹ nhàng cho đến khi hỗn hợp nguội thì dừng lại.

Lưu ý massage theo chiều kim đồng hồ và chú ý độ nóng để tránh bị bỏng.

Uống trà gừng

Làm trà gừng tươi để giảm cân là cách giảm béo đơn giản, dễ thực hiện. Chỉ với 1 – 2 cốc trà gừng tươi mỗi ngày vừa giúp bạn giảm cân giữ dáng mà còn tăng sức đề kháng và giúp da luôn căng mịn tươi trẻ. Cách làm như sau:

Gừng tươi rửa sạch, cạo vỏ thái lát mỏng hoặc thái sợi. Sau đó cho vào cốc nước nóng và đậy nắp lại ủ khoảng 20 – 30 phút. Uống trực tiếp 1 – 2 cốc sáng và tối, nên uống sau bữa ăn.

Trà gừng thức uống giảm cân và đẹp da

Những điều cần lưu ý khi sử dụng rượu gừng và muối để giảm mỡ bụng

Để hiệu quả giảm mỡ bụng từ rượu gừng cùng muối hiệu quả hơn bạn cần lưu tâm đến những điều sau:

• Đây là phương pháp giảm béo bụng dân gian và hiệu quả mang lại rất chậm, do đó yêu cầu người thực hiện cần kiên trì thực hiện đều đặn mỗi ngày. Thông thường sau 1-2 tháng sử dụng bạn mới thấy hiệu quả và hiệu quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người. Đặc biệt phương pháp này không thích hợp cho người bận rộn, hoặc người có lượng mỡ quá nhiều.
  • Chất lượng gừng là vô cùng quan trọng, chỉ chọn những củ gừng tươi già, không bị hỏng.
  • Để tăng hiệu quả giảm béo, bạn nên kết hợp với chế độ luyện tập phù hợp, chú trọng các bài tập đốt cháy mỡ thừa ở vùng bụng như chạy bộ, plank, gập bụng, co duỗi, đạp xe, bơi,.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống khoa học như ăn nhiều rau xanh, hoa quả thịt trắng, uống nhiều nước, chia nhỏ khẩu phần ăn hạn chế chất béo, tinh bột và tránh xa thực phẩm dầu mỡ, đồ ăn mặn hoặc thực phẩm lên men.
  • Duy trì tâm trạng vui vẻ, nghỉ ngơi nhiều, đi ngủ sớm, tránh căng thẳng và thay đổi thói quen ăn đêm.

Rượu gừng và muối không chỉ đánh tan các “em bé mỡ bụng” mà còn  giúp ngăn ngừa mỡ béo tích tụ hiệu quả. Phương pháp này chủ yếu sử dụng nguyên liệu tự nhiên có sẵn nên rất an toàn và có thể sử dụng lâu dài. Nếu bạn còn băn khoăn hay tư vấn thêm điều gì hãy để lại thông tin, Thạc sĩ Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh sẽ tư vấn cho bạn.

Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và sớm lấy lại một vòng eo thon, quyến rũ!