Nâng ngực nội soi đường nách có thật sự an toàn và hiệu quả

05.07.2022
Tác giả : admin
Tham vấn y khoa :
Lượt xem: 1

Nâng ngực nội soi đường nách là một trong những phương pháp nâng ngực tiên tiến nhất hiện nay và được nhiều không ít chị em lựa chọn. Vậy phương pháp này là gì? Có ưu điểm gì khác biệt so với các phương pháp khác? Phương pháp này dành cho đối tượng nào? Bài […]

Nâng ngực nội soi đường nách là một trong những phương pháp nâng ngực tiên tiến nhất hiện nay và được nhiều không ít chị em lựa chọn. Vậy phương pháp này là gì? Có ưu điểm gì khác biệt so với các phương pháp khác? Phương pháp này dành cho đối tượng nào? Bài viết này sẽ trả lời cho bạn tất cả các vấn đề trên.

Khái niệm nội soi đường nách

Nâng ngực đường nách là một trong 4 kỹ thuật nâng ngực thông dụng nhất hiện nay. Theo số liệu thống kê thì phương pháp này chiếm tới 70% chị em lựa chọn và tỉ lệ hài lòng gần như là tuyệt đối.

Để thực hiện phương pháp làm đẹp này, bác sĩ chuyên môn sẽ tạo ra đường mổ ngắn và mảnh khoảng 3-4 (cm) tại vùng hố nách, sao cho vết mổ này trùng với nếp lằn ở nách để che đi vết sẹo mổ, đảm bảo tính thẩm mỹ. Sau khi bóc tách vết mổ, bác sĩ sẽ trực tiếp đưa túi ngực vào trong khoang ngực đã bóc tách cùng với sự hỗ trợ từ các thiết bị nội soi, giúp bác sĩ dễ dàng nhìn và hạn chế tổn thương tới các mạch máu tối đa. Sau khi túi ngực đã được đặt đúng vị trí, bác sĩ sẽ tiến hành cố định túi ngực và khâu đóng vết mổ bằng chỉ y khoa. 

Về mặt kỹ thuật, phương pháp này có nhiều ưu điểm, do đó ngày càng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Nâng ngực nội soi đường nách kỹ thuật nâng ngực tiên tiến có nhiều ưu điểm

Nâng ngực nội soi đường nách có ưu điểm gì khác biệt?

Cũng giống như các kỹ thuật nâng ngực đặt túi khác, nâng ngực nội soi đường nách cũng có những ưu và nhược điểm riêng.

Ưu điểm:

 • Khả năng không lộ sẹo mổ rất tốt: Vết sẹo sẽ mờ đi chỉ sau vài tháng và đường mở khá mảnh, do đó vết sẹo sẽ trùng với các đường nếp gấp ở nách trông rất tự nhiên.
 • Vùng ngực không bị tổn thương và mất cảm giác vùng đầu ngực: Bởi vì thực hiện đường mổ ở vùng nách và nhờ sự hỗ trợ từ thiết bị nội soi chuyên dụng nên gần như không tác động đến các dây thần kinh ở vú. Bởi vậy, mà hạn chế được tình trạng mất cảm giác vùng đầu ngực và tổn thương vùng ngực.
 • Không tác động vào tuyến sữa nên vẫn có thể cho con bú: bởi túi ngực được đặt ở bên dưới cơ ngực được ngăn cách với mô tuyến vú (tuyến sữa) bên trên. Do đó, sau khi nâng ngực 1 – 2 năm chị em vẫn hoàn toàn có thể cho con bú như bình thường.

Nhược điểm:

 • Diện tích bóc tách rộng: Để có thể đặt được túi độn vào bên trong, bắt buộc bác sĩ sẽ phải tạo ra một đường từ nách tới.
 • Thời gian thực hiện lâu hơn so với các hình thức khác: Thông thường, các ca nâng ngực khác chỉ chiếm khoảng từ 60 – 90 phút, còn nâng ngực nội soi đường nách sẽ mất khoảng từ 90 – 120 phút/ca.
 • Túi bị lệch hoặc dịch chuyển sang 2 bên hoặc xuống dưới: nguyên nhân do diện bóc tách rộng nên khả năng cố định túi bị giảm, do đó sau một thời gian túi sẽ bị dịch chuyển. 
 • Cảm giác vô cảm sau thực hiện kém hơn: Nâng ngực nội soi đường nách thường sẽ đau lâu và khó chịu hơn so với nâng ngực đường quầng hoặc nâng ngực đường chân ngực. 

Từ những điều trên, chúng ta có thể thấy rằng bất kỳ kỹ thuật hay phương pháp nâng ngực nào cũng có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vậy nên, trước khi quyết định thực hiện bạn cần tham khảo kỹ cũng như trao đổi thêm với bác sĩ để đưa ra phương pháp làm đẹp phù hợp

Hình ảnh mô phỏng phương pháp nâng ngực nội soi đường nách

 

Trường hợp nào nên lựa chọn phương pháp nâng ngực nội soi đường nách?

Đây chắc hẳn là câu hỏi đang được nhiều chị em quan tâm. Phẫu thuật nội soi đường nách chỉ được chỉ định thực hiện cho các đối tượng khách hàng như sau: 

 • Người đủ từ 18 tuổi trở lên có nhu cầu và mong muốn tăng kích thước vòng 1.
 • Không mắc phải các bệnh lý máu khó đông, bệnh tim, đái tháo đường…
 • Khách hàng có mô tuyến ngực kém phát triển, ngực nhỏ, lép, phẳng.
 • Khuôn ngực bị lệch như khe ngực xa, kích thước ngực không đồng nhất, ngực bên cao bên thấp,…
 • Mô tuyến bị xệ nhẹ (teo tuyến ngực) hoặc sa trễ.

Quy trình nâng ngực nội soi đường nách chuẩn y khoa

Nâng ngực là một ca đại phẫu mang tính chất phức tạp, do đó đòi hỏi tất cả quy trình thực hiện phải tuân nghiêm ngặt đủ các bước theo đúng quy định của Bộ Y Tế. Các bước trong quy trình nâng ngực bao gồm:

Bước 1: Khám tư vấn

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Bước này khách hàng sẽ được trực tiếp bác sĩ có chuyên môn thăm khám, tư vấn size túi, giải thích cách thức thực hiện và kết quả cũng như một vài rủi ro có thể xảy ra. Đồng thời khách hàng cũng cần thông tin cho bác sĩ biết về tình trạng sức khỏe như có mang thai không, có nuôi con bú hay không, tiền sử bệnh lý,…

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe sàng lọc

Điều này, giúp cho bác sĩ đánh giá được khả năng có thể thực hiện cũng như giúp cho quá trình nâng ngực được diễn ra một cách an toàn và hạn chế được tối đa các rủi ro không mong muốn. Với phẫu thuật thẩm mỹ nói chung đây là bước bắt buộc. 

Kiểm tra sức khỏe trước khi nâng ngực bao gồm: xét nghiệm công thức máu, siêu âm, điện tim,… 

Quy trình nâng ngực chuẩn an toàn tại Thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện

Bước 3: Thực hiện nâng ngực

Sau khi khách hàng đã hiểu rõ về dịch vụ và kết quả kiểm tra sức khỏe đảm bảo đủ điều kiện thì bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện nâng ngực cho khách hàng.

Trước khi nâng ngực khách hàng sẽ được gây mê hoặc tiền mê. Gây mê không chỉ giúp cho cuộc phẫu thuật được diễn ra thuận lợi mà còn giúp khách hàng không phải chịu những đau đớn khi phẫu thuật.  Bước này đòi hỏi phải được thực hiện cũng như giám sát trong suốt cả quá trình đại phẫu bởi bác sĩ có chuyên môn về gây mê hồi sức cấp cứu. Trước khi gây mê, bác sĩ sẽ thử thuốc gây mê để đảm bảo không xảy ra tình trạng sốc thuốc hoặc dị ứng. 

Sau khi khách hàng đã được đảm bảo tính vô cảm sẽ tiến hành nâng ngực bởi bác sĩ chuyên môn phẫu thuật tạo hình và thẩm mỹ. Tùy thuộc vào tình trạng khách hàng và chuyên môn của bác sĩ thời gian kéo dài khoảng từ 90 – 120 phút. Phương pháp này sẽ có sự hỗ trợ từ thiết bị nội soi.

Sau khi hoàn thành quá trình đại phẫu, khách hàng sẽ được chuyển tới phòng hậu phẫu để theo dõi và chăm sóc đặc biệt.

Bước 4: Chăm sóc hậu phẫu

Sau khi nâng ngực khách hàng sẽ ở lại viện để theo dõi và chăm sóc từ 2 – 3 ngày. Bác sĩ và các điều dưỡng sẽ thường xuyên kiểm tra kết quả, đánh giá kết quả, hướng dẫn mặc áo định hình để giữ dáng ngực, hướng dẫn chế độ ăn, chăm sóc và luyện tập để nhanh phục hồi. Khi khách hàng sức khỏe đã ổn định và kết quả hoàn toàn bình thường có thể xuất viện.

Bước 5: Tái khám theo lịch hẹn

Tái khám sau một thời gian khi vết mổ đã gần như lành và túi ngực đã bắt đầu tương thích, khách hàng sẽ quay trở lại để bác sĩ kiểm tra và đánh giá kết quả. 

Lưu ý, sau nâng ngực chị em tránh các hoạt động mạnh và mặc áo định hình ngực chuyên dụng để giúp dáng ngực được cố định tốt hơn.

Tại sao nên nâng ngực nội soi đường nách tại Thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện

Tiêu chí nâng ngực ngoài tính thẩm mỹ thì an toàn cũng là tiêu chí mà bạn cần quan tâm và lưu ý. Vậy nên, nâng ngực lựa chọn Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện – một sự lựa chọn tốt nhất bởi các tiêu chí sau:

Nâng ngực tại Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện  đảm bảo an toàn, vô khuẩn

Cơ sở y khoa được cấp phép và thuộc bệnh viện công lập

Tại đây mọi quy trình thực hiện đều đảm bảo tính an toàn và bảo mật thông tin cho mọi khách hàng. Sau hơn 3 năm thành lập, khoa Phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng khẳng định được vị trí trong lĩnh vực làm đẹp trong nước và được đánh giá thuộc Top 1 cơ sở thẩm mỹ uy tín. Chúng tôi không ngừng nỗ lực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và ứng dụng các công nghệ làm đẹp tiên tiến nhất vào làm đẹp. 

Đội ngũ bác sĩ tạo hình nhiều năm kinh nghiệm

Ekip y bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm đã tốt nghiệp và du học học tập ở nhiều quốc gia phát triển về thẩm mỹ như Hàn Quốc, Thái Lan, Hoa Kỳ, Singapo,..

Đứng đầu là Thạc sĩ Bác sĩ Hoàng Mạnh Ninh – Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành phẫu thuật và cũng là bác sĩ được nhiều chị em đặt lịch làm đẹp nhất hiện nay.

Ekip gây mê và hồi sức cấp cứu Bác sĩ Hoàng Văn Bách hơn 30 năm kinh nghiệm gây mê hồi sức chắc chắn đảm bảo tính vô cảm và an toàn cho mọi ca đại phẫu.

Điều dưỡng tận tình, chuyên nghiệp chu đáo giúp cho khách hàng luôn cảm thấy thoải mái và hài lòng nhất. 

Trang thiết bị, cơ sở phẫu thuật tiêu chuẩn quốc tế

Không chỉ được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại như máy mô phỏng biết trước kết quả Vectra 3D, máy nội soi mà phòng đại phẫu vô khuẩn của chúng tôi được thiết kế theo quy trình 1 chiều, phòng hậu phẫu đạt tiêu chuẩn đúng 5*. 

Kỹ thuật nâng ngực nội soi đường nách đang là một trong những phương pháp làm đẹp đảm bảo cả tính thẩm mỹ và an toàn nên được nhiều chị em lựa chọn.  Và Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện cũng là điểm đến uy tín nhất để bạn yên tâm thực hiện dịch vụ này. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn hay thắc mắc về dịch vụ thì hãy để lại COMMENT/SĐT dưới đây bác sĩ sẽ liên hệ lại tư vấn miễn phí ngay khi có thể.

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI TRƯỞNG KHOA

  *Mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối

  Hotline hỗ trợ 24/7: 093.884.9991

  Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh

  Trưởng Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Và Thẩm Mỹ – Bệnh Viện Bưu Điện

  THỜI GIAN LÀM VIỆC

  7H00 – 19H00

  Từ Thứ 2 đến Chủ nhật

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Copyright © 2023 Trang web chính thức của Khoa thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện