Môi bé phì đại: Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

04.06.2022

Môi bé phì đại không chỉ khiến chị em mất tự tin trong sinh hoạt mà nó còn tiềm ẩn các nguy cơ mắc bệnh phụ khoa như viêm nhiễm, khô hạn,… Vậy, nguyên nhân nào khiến môi bé phì đại và đâu là giải pháp cho chị em?! Môi bé phì đại là tình […]

Môi bé phì đại là tình trạng môi bé – bộ phận nằm phía trong môi lớn, thuộc bộ phận sinh dục nữ bị giãn rộng, phì đại, lồi ra bên ngoài, che phủ kín cả môi lớn. Trong khi đó môi lớn lại có xu hướng teo lại. Khiến cho cấu trúc bộ phận sinh dục bị thay đổi, giảm đi độ thẩm mỹ. Thêm vào đó là phần môi bé phì đại ra bên ngoài, gia tăng độ ma sát với quần áo, hay khi đi lại… khiến niêm mạc da ở đây thâm xỉn, nhăn nheo, chảy xệ mất thẩm mỹ và gây khó chịu.

Những nguyên nhân khiến môi bé phì đại

Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến môi bé phì đại. Trong đó, phổ biến nhất là các nguyên nhân như sau:

Môi bé phì đại do bẩm sinh

Tức là bản thân khách hàng khi sinh ra đã có môi bé phì đại. Di truyền là những đặc điểm tính cách, màu da, hình dáng một số bộ phận trên cơ thể của cha mẹ xuất hiện trên người con. Do đó, nếu như bạn có mẹ có tình trạng môi bé phì đại bẩm sinh thì bạn cũng có thể bị di truyền yếu tố này.

Môi bé phì đại do nội tiết tố thay đổi

Nội tiết tố ở nữ giới thay đổi theo độ tuổi và giai đoạn. Những người dậy thì sớm thì nội tiết tố sản sinh nhiều khiến môi bé phát triển nhanh về kích thước, hình dáng. Theo đó, yếu tố nội tiết cũng là một trong những nguyên nhân khiến môi bé phì đại.

Quá trình sinh đẻ gây ra tình trạng môi  bé phì đại

Sau mỗi lần sinh đẻ, cơ địa, nội tiết và hormone trong cơ thể phụ nữ sẽ có sự thay đổi. Điều này khiến cho tuần hoàn máu bị gián đoạn, từ đó gây ra tình trạng môi bé biến dạng, thâm xỉn màu, giãn rộng bất thường.

Môi bé phì đại thường gặp nhất ở phụ nữ sau  khi sinh, đặc biệt là sinh thường. Bởi vì lúc này, âm đạo phải giãn rộng để em bé có thể ra ngoài. Lượng máu dồn xuống vùng âm đạo nhiều, khiến môi bé chịu áp lực, gây ra tình trạng sưng to, chảy xệ. Bên cạnh đó, phụ nữ sau sinh thì lượng nội tiết cũng thay đổi cũng gây ra tình trạng môi bé bị phì đại do lão hóa, sắc tố da thâm sạm, nhăn nheo.

Ma sát khi sinh hoạt khiến môi bé phì đại, thâm sạm

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày các thói quen như mặc quần áo quá bó sát, đạp xe đạp, quan hệ tình dục với tần suất lớn… Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho môi bé phì đại, biến đổi về màu sắc, mất đi độ săn chắc.

Môi bé phì đại khiến cho phái đẹp gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, nhất là chuyện  “chăn gối”. Cụ thể:

• Môi bé phì đại, thâm sạm khiến cho bản thân chị em tự ti, giảm đi độ quyến rũ vốn có, về lâu dài có thể sinh ra chứng lãnh cảm tình dục;
  • Môi bé phì đại khiến chị em dễ bị khô âm đạo, gây đau rát khi “gần gũi”;
  • Môi bé phì đại có thể dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm phụ khoa;
  • Tăng độ cọ xát khi mặc quần áo bó sát, chơi thể thao (đạp xe, chạy bộ),.. gây ngứa, kích ứng khó chịu.

Môi bé phì đại do nhiều nguyên nhân, nó gây ra nhiều bất tiện, khó chịu trong sinh hoạt, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về sinh lý, bệnh lý và sức khỏe. Do đó, nếu như gặp phải tình trạng này, chúng ta đừng chủ quan.

Trong số 4 nguyên nhân chính khiến cô bé phì đại thì yếu tố sinh nở là điều không thể tránh khỏi

Môi bé phì đại phải làm sao để khắc phục?

Môi bé phì đại phải làm sao để khắc phục? Đây có lẽ là thắc mắc của rất nhiều khách hàng. Chúng ta có thể áp dụng một số cách như chú ý vệ sinh sạch sẽ vùng kín, thay đổi một số thói quen sinh hoạt,… Giải pháp triệt để nhất với tình trạng môi bé phì đại đó chính là can thiệp bằng các giải pháp thẩm mỹ.

Tại Thẩm mỹ Bưu Điện chúng tôi cung cấp các giải pháp dành cho khách hàng bị môi bé phì đại. Cam kết mang lại hiệu quả, an toàn, tính thẩm mỹ cao nhất. Khách hàng khi đến sẽ được trực tiếp Trưởng khoa – Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh, với hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn, thực hiện.

Bác sĩ Ninh là người có nhiều năm kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản, chuyên sâu về thẩm mỹ. Phong cách làm việc chuyên nghiệp, khoa học, tư vấn chân thật, con mắt thẩm mỹ tinh tế, sẽ tư vấn cho khách hàng những giải pháp hiệu quả, đảm bảo làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất.

Hiện nay, với tình trạng môi bé phì đại, Thẩm mỹ Bưu Điện thực hiện điều trị bằng phương pháp phẫu thuật cắt môi bé phì đại. Bác sĩ sẽ tiến hành cắt, loại bỏ lớp da thừa, nhăn nheo ở môi bé, tạo hình môi mới nhỏ gọn, đều đẹp tự nhiên. Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra và xem xét kỹ tình trạng rồi mới tư vấn giải pháp phù hợp và hiệu quả nhất.

Quy trình phẫu thuật cắt môi bé đại phì diễn ra khép kín, bao gồm:

• Khám và tư vấn phương pháp điều trị môi bé phì đại;
  • Xét nghiệm máu;
  • Vệ sinh sát khuẩn;
  • Gây tê tại chỗ;
  • Tiến hành cắt, tạo hình môi bé phì đại;
  • Khâu thẩm mỹ, vệ sinh băng cố định vết thương;

Toàn bộ quá trình thực hiện thu nhỏ môi bé được diễn ra khép kín, trong điều kiện vô khuẩn tuyệt đối. Khách hàng không lo lắng lây nhiễm chéo, nhiễm trùng như tại nhiều cơ sở thẩm mỹ nhỏ lẻ thiếu uy tín.

Tại Bệnh viện Bưu Điện khách hàng sẽ được trải nghiệm công nghệ thẩm mỹ vùng kín bằng laser hiện đại

Môi bé phì đại khiến không chỉ bản thân bạn cảm thấy tự tin mà về lâu dài còn gây ra nhiều ảnh hưởng khác đến sinh hoạt, chất lượng cuộc sống. Hãy tìm ngay cho mình giải pháp. Thẩm mỹ Bưu Điện – đơn vị thẩm mỹ an toàn, có trách nhiệm cao nhất với khách hàng. Mọi thông tin tư vấn, khách hàng có thể liên hệ:

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu Điện

Địa chỉ: 49 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội