Những điều cần biết về phẫu thuật thu hẹp âm đạo

23.04.2022
Tác giả : admin
Tham vấn y khoa :
Lượt xem: 1

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là nhu cầu của rất nhiều chị em, nó được xem như “bí kíp” giữ chồng, giữ lửa trong cuộc sống hôn nhân, bảo vệ sức khỏe người phụ nữ. Tuy nhiên, xung quanh phẫu thuật này, nhiều chị em vẫn còn đang mơ hồ. Trước khi làm đẹp […]

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là nhu cầu của rất nhiều chị em, nó được xem như “bí kíp” giữ chồng, giữ lửa trong cuộc sống hôn nhân, bảo vệ sức khỏe người phụ nữ. Tuy nhiên, xung quanh phẫu thuật này, nhiều chị em vẫn còn đang mơ hồ. Trước khi làm đẹp chúng ta hãy trang bị cho mình kiến thức cơ bản để có thể chủ động, thoải mái tự tin đón nhận kết quả thẩm mỹ tốt nhất.

Trước khi tiến hành thủ thuật thu hẹp âm đạo bạn cần biết những thông tin gì?

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là gì?

Khái niệm

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là một phương pháp được nhiều chị em quan tâm. Đặc biệt là những chị em sau khi sinh đẻ hoặc theo thời gian vùng kín bị giãn rộng, lỏng lẻo, mất thẩm mỹ. Tình trạng này khiến họ thiếu tự tin, mất đi sự quyến rũ, đời sống vợ chồng không hòa hợp. Ngoài ra, phẫu thuật thu hẹp vùng kín còn giúp hạn chế các bệnh phụ khoa.

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là phẫu thuật thu nhỏ kích thước âm đạo, kết nối các cơ vòng lại với nhau. Từ đó, tái tạo chức năng co giãn, loại bỏ phần da, niêm mạc bị giãn của âm đạo. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, sử dụng các kỹ thuật hiện đại để đảm bảo an toàn.

Kỹ thuật thu hẹp âm đạo là phẫu thuật thu nhỏ kích thước âm đạo, kết nối các cơ vòng lại với nhau

Trường hợp nào nên, không nên phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Mặc dù phẫu thuật thu hẹp âm đạo được đánh giá cao về độ an toàn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể áp dụng được. Để đảm bảo độ an toàn khi thực hiện, chúng ta nên biết những đối tượng nào nên, không nên phẫu thuật thu hẹp âm đạo.

Đối tượng nên thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo

 • Khách hàng có ống âm đạo rộng do sinh đẻ nhiều lần, hoặc rộng bẩm sinh ảnh hưởng đến chuyện “chăn gối”;
 • Khách hàng có sai lệch cấu trúc do phục hồi sau sinh đẻ, phẫu thuật tầng sinh môn, sa tử cung;
 • Khách hàng có tổn thương âm đạo do chấn thương;
 • Khách hàng có cấu trúc môi bé phì đại, quá dài, nhăn nheo…;

Đối tượng không nên phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Bên cạnh đó, nếu như khách hàng trong nhóm đối tượng sau thì không nên phẫu thuật thu hẹp âm đạo:

 • Trong thời kỳ kinh nguyệt;
 • Bị viêm nhiễm phụ khoa;
 • Đang mang thai;
 • Có các bất thường khác về tâm lý;

Phẫu thuật thu nhỏ âm đạo giúp khách hàng lấy lại sự tự tin, quyến rũ vốn có của mình. Nhưng không phải ai cũng nên thực hiện. Chúng ta cần nắm rõ điều này để đảm bảo độ an toàn khi phẫu thuật thu nhỏ âm đạo.

Thẩm mỹ vùng kín chỉ được thực hiện khi khách hàng đảm bảo đúng điều kiện về sức khỏe

Quy trình phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Phẫu thuật thu hẹp âm đạo chuẩn được thực hiện tại các bệnh viện công gồm nhiều bước. Có lẽ, đây cũng là lý do nhiều khách hàng hơi e ngại việc thực hiện. Tuy nhiên, tất cả các thủ tục những tưởng là “rườm rà” này lại nhằm mục đích bảo đảm đảm độ an toàn, thẩm mỹ tốt nhất cho ca phẫu thuật.

Theo đó, quy trình phẫu thuật thu hẹp âm đạo diễn ra đúng quy trình kỹ thuật theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế gồm:

Thăm khám và tư vấn

Do đó, khách hàng trước khi thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo sẽ được thăm khám, đánh giá mức độ và có đủ điều kiện để phẫu thuật hay không. Có nhiều trường hợp chống chỉ định với phẫu thuật thu nhỏ cô bé như rối loạn tâm lý, viêm cấp tính tại chỗ, đang trong thời kỳ kinh nguyệt… nhưng với những cơ sở không đảm bảo tiêu chuẩn, đặt mục tiêu lợi nhuận lên trên thì những trường hợp này cũng dễ dàng bị bỏ qua. 

Tuy nhiên, tại Thẩm mỹ Bưu Điện phẫu thuật thu hẹp âm đạo diễn ra khép kín đúng quy trình kỹ thuật, không bỏ qua bất cứ khâu nào. Để đảm bảo độ an toàn, hiệu quả, tính thẩm mỹ cho khách hàng đến thực hiện dịch vụ. Trưởng khoa Hoàng Mạnh Ninh – với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ trực tiếp khám, tư vấn cho khách hàng. Bác sĩ Ninh là người có trình độ chuyên môn cao, con mắt thẩm mỹ tinh tế sẽ đánh giá chính xác tình trạng, đưa ra những tư vấn chân thật nhất cho khách hàng.

Thực hiện các xét nghiệm và chuẩn bị phòng thủ thuật

Tiếp đến các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện thêm một vài xét nghiệm máu cần thiết. Sau khi đánh giá tổng thể toàn bộ thể trạng khách hàng, lúc này các bác sĩ mới tiến hành chuẩn bị phòng phẫu thuật. Theo đó, phòng phẫu thuật phải là phòng vô khuẩn đạt chuẩn của Bộ Y tế và dụng cụ cũng phải được vô khuẩn.

Thẩm mỹ Bưu Điện được trang bị hệ thống phòng mổ, phòng thủ thuật vô khuẩn tiêu chuẩn Châu Âu. Điển hình như:

 • Hệ thống đèn chiếu sáng, được khử khuẩn bằng tia cực tím thường quy;
 • Dụng cụ phẫu thuật, quần áo phẫu thuật, ga trải đều được hấp sấy theo đúng quy trình vô khuẩn của Bộ Y tế;
 • Những vật dụng dùng 1 lần như khẩu trang, băng gạc.. thì chỉ dùng 1 lần duy nhất không có tình trạng tái sử dụng;
 • Dụng cụ phẫu thuật, khay đựng… đều được rửa khử trùng và chiếu tia cực tím khử khuẩn.

Trước khi thực hiện tiểu phẫu thu hẹp âm đạo khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện

Tiến hành phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Khách hàng được đưa vào phòng thủ thuật, nằm ở tư thế thủ thuật. Lúc này bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sát khuẩn vị trí cần thực hiện, gây tê tại chỗ bởi bác sĩ có chuyên môn, kinh nghiệm.

Bác sĩ chính tiến hành thực hiện phẫu thuật thu hẹp âm đạo bằng cách nối những cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại. Cắt bỏ bớt phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng. Phẫu thuật thu hẹp âm đạo là cho ống âm đạo và cửa mình thu lại chặt hơn, giúp khách hàng kiểm soát các cơn co thắt ở âm đạo.

Kết thúc bằng việc khâu thẩm mỹ, băng cố định lại vết mổ. Khách hàng được đưa về chăm sóc tại phòng hậu phẫu.

Chăm sóc và tái khám

Khách hàng được nghỉ dưỡng khoảng 30 phút – 1 tiếng tại khoa, hướng dẫn sử dụng thuốc, tái khám định kỳ, tư vấn các vấn đề sau thẩm mỹ có liên quan. 

Một số lưu ý khi phẫu thuật thu hẹp âm đạo

Để đảm bảo hiệu quả khi phẫu thuật thu hẹp âm đạo, khách hàng nên chú ý một số điểm sau:

 • Tuân thủ lời khuyên của bác sĩ;
 • Kiêng quan hệ ít nhất 1 tháng sau phẫu thuật;
 • Giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, chọn đồ lót thông thoáng;
 • Kiểm tra định kỳ theo lịch hẹn;
 • Nếu có biểu hiện đau, sưng, nhức… bất thường cần đến bệnh viện để kiểm tra ngay;

Điều quan trọng nhất đối với khách hàng trước khi quyết định thu hẹp âm đạo đó là nên chọn những bệnh viện có uy tín để tránh những rủi ro như nhiễm trùng vùng kín, để lại sẹo xấu, vùng kín quá nhỏ, thậm chí là sốc phản vệ, dẫn tới nguy hiểm đến tính mạng. Đừng nên tham rẻ tìm đến những nơi bác sĩ không đủ tay nghề, cơ sở vật chất thiếu thốn để rồi tiền mất tật mang.

Cơ sở uy tín phải thoả mãn các yếu tố như: bác sĩ thực hiện phải được đào tạo chính quy, bài bản về phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín. Ekip phẫu thuật phải tuân thủ tất cả các quy trình từ khâu chuẩn bị đến khâu vô khuẩn dụng cụ phẫu thuật. Quá trình thực hiện thao tác phải chính xác, tỉ mỉ để đảm bảo hiệu quả và tính thẩm mỹ cho khách hàng. 

Bệnh viện Bưu Điện – địa chỉ thẩm mỹ vùng kín an toàn theo đúng quy định của Bộ Y Tế

Thẩm mỹ Bưu điện là một địa chỉ thỏa mãn mọi yêu cầu đó. Đây là khoa trực thuộc bệnh viện công – Bệnh viện Bưu điện, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động. Đội ngũ bác sĩ giỏi, đào tạo chuyên sâu, bài bản, chính quy có nhiều kinh nghiệm. Ekip phẫu thuật chuyên nghiệp, phòng thủ thuật vô khuẩn hiện đại tiêu chuẩn châu Âu. Chăm sóc chuyên nghiệp, chu đáo, nhiệt tình, chi phí có nhiều ưu đãi đặc biệt trong tháng này.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu Điện

Địa chỉ: số 49 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

 

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI TRƯỞNG KHOA

  *Mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối

  Hotline hỗ trợ 24/7: 093.884.9991

  Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh

  Trưởng Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Và Thẩm Mỹ – Bệnh Viện Bưu Điện

  THỜI GIAN LÀM VIỆC

  7H00 – 19H00

  Từ Thứ 2 đến Chủ nhật

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Copyright © 2023 Trang web chính thức của Khoa thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện