CÔNG NGHỆ TĂNG TRƯỞNG TẾ BÀO GỐC EXOCELL – GIẢI PHÁP MỚI TRONG Y HỌC ỨNG DỤNG TÁI TẠO

29.12.2023
Tác giả : Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh

Y học tái tạo đang trở thành một từ khóa quen thuộc trong cộng đồng Y khoa quốc tế do cơ thể con người được trang bị để tự chữa lành và tái tạo lại. Một trong số đó là sử dụng chất tiết tế bào Exocell để tham gia vào quá trình làm lành […]

Exocell là những túi ngoại bào, được tiết ra từ các loại tế bào sống trong cơ và được lưu hành trong các dịch cơ thể như máu, nước tiểu, nước bọt… Mỗi phân tử Exocell có kích thước từ 40 đến 150 nanomet (nm), cấu tạo bên trong chứa các tín hiệu di truyền như RNA, miRNA (microRNA), protein, các yếu tố tăng trưởng và được bao bọc bởi lớp lipid kép và lớp protein bề mặt. Exocell tiếp nhận các vật chất di truyền và các yếu tố tăng trưởng từ tế bào ban đầu, sau khi được tiết ra ngoài chúng sẽ di chuyển theo dịch cơ thể đến các tế bào đích và tiết ra các tín hiệu để trao đổi thông tin với tế bào đích. Do vậy, Exocell đóng vai trò quan trọng trong quá trình tương tác giữa các tế bào trong cơ thể.

Liệu pháp Exocell đang có ưu thế hơn so với các liệu pháp điều trị tái tạo bằng tế bào gốc do đây là liệu pháp không xâm lấn, người nhận không sử dụng trực tiếp tế bào từ người cho mà chỉ sử dụng chất tiết được tiết ra trong quá trình nuôi cấy. Exocell có chứa các yếu tố tăng trưởng và vật chất di truyền nên liệu pháp này sẽ làm giảm thiểu được khả năng thải ghép của cơ thể người nhận. So với tế bào gốc trưởng thành, Exocell chứa lượng yếu tố tăng trưởng gần gấp ba lần, nhiều yếu tố tăng trưởng hơn sẽ đồng nghĩa với khả năng phục hồi và hồi sinh các tế bào đích tốt hơn.

Hiện nay, liệu pháp Exocell đang được sử dụng trong hỗ trợ và điều trị:

Trẻ hóa da: Khi da bị lão hóa, chúng sẽ mất dần khả năng sản xuất collagen và tái tạo cấu trúc ma trận ngoại bào. Liệu pháp Exocell đã cho thấy hiệu quả cao trong việc tổng hợp collagen và chống lão hóa da do làm tăng độ dày của da lên 20% và tăng sản xuất collagen lên 30%. Do vậy, chúng có đặc tính chống lão hóa da và có khả năng ngăn ngừa, điều trị lão hóa da.

Kích thích mọc tóc: Exocell có chứa một lượng lớn các yếu tố tăng trưởng, khi Exocell đến các nang tóc, chúng sẽ nuôi dưỡng, phục hồi và kích thích các tế bào nang tóc tái tạo ra những sợi tóc mới. Liệu pháp Exocell là lý tưởng cho những người có tóc mỏng, thưa và bị rụng nhiều.

Ưu đãi giảm 50% chi phí sử dụng liệu pháp công nghệ tăng trưởng tế bào gốc – Exocell. Thông tin chi tiết về dịch vụ vui lòng liên hệ 093.884.9991 để nhận tư vấn.