Tìm hiểu về phương pháp đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion

21.03.2022
Tác giả : admin
Tham vấn y khoa :
Lượt xem: 1

Bóng dạ dày giảm béo Allurion – một phương pháp giảm cân đang được rất nhiều người lựa chọn bởi các ưu điểm như ít xâm lấn, thích hợp với nhiều đối tượng, thực hiện dễ dàng, ít đau đớn…. Vậy, thực hư về kỹ thuật đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion này là […]

Bóng dạ dày giảm béo Allurion – một phương pháp giảm cân đang được rất nhiều người lựa chọn bởi các ưu điểm như ít xâm lấn, thích hợp với nhiều đối tượng, thực hiện dễ dàng, ít đau đớn…. Vậy, thực hư về kỹ thuật đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion này là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho những khách hàng muốn giảm cân mà sợ xâm lấn

Giới thiệu về phương pháp đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion

Tăng cân, thừa cân, béo phì là một trong những nỗi lo của xã hội hiện đại. Tình trạng này không chỉ gây ra những ảnh hưởng về tính thẩm mỹ mà gây ra các ảnh hưởng khác về sức khỏe, nguy cơ gây ra các bệnh lý tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Phương pháp đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion được xem là giải pháp tuyệt vời dành cho những khách hàng muốn giảm cân mà sợ xâm lấn. 

Bóng dạ dày giảm cân Allurion là gì?

Bóng dạ dày giảm cân Allurion là một thủ thuật cho phép đưa bóng Allurion đặt vào trong dạ dày của khách hàng với mục đích giảm cân. Bóng được bơm căng bằng dung dịch nước muối sinh lý, do đó an toàn với người sử dụng. Đây là một kỹ thuật giảm béo đang được sử dụng tại nhiều đơn vị y tế, thẩm mỹ, đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng.

Bóng dạ dày giảm cân Allurion (được sản xuất bởi Allurion Technologies) có chứng nhận CE – chỉ thị an toàn của Liên Minh châu Âu (EU).

Cơ chế hoạt động bóng dạ dày Allurion

Cơ chế hoạt động của bóng dạ dày Allurion là chiếm một phần thể tích của dạ dày, làm cho chúng ta có cảm giác no, không còn cảm giác thèm ăn hay muốn bổ sung thêm lượng thức ăn thêm nữa. Kết hợp với việc điều chỉnh chế độ sinh hoạt, tập luyện ăn uống để có thể duy trì được cân nặng mong muốn sau khi điều trị.

Lợi ích khi đặt bóng dạ dày  giảm cân Allurion

Chúng ta biết rằng, với các biện pháp giảm cân bằng phẫu thuật thì có tới trên 90% khách hàng lựa chọn đều cảm thấy bất an vì các biến chứng cũng như chi phí bỏ ra. Tuy nhiên, với kỹ thuật đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion thì điều này được loại bỏ bởi đây là phương pháp không phẫu thuật, không nội soi và không gây mê. Những nghiên cứu trước đó cũng chỉ ra những ưu điểm của phương pháp này là rất ít rủi ro như các loại bóng dạ dày hoặc phương pháp phẫu thuật giảm cân khác.

Do đó, lợi ích của đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion là rất khác biệt. Dĩ nhiên là quả bóng sẽ không ở đó mãi mãi. Sau khoảng 4 tháng, một chiếc van trên quả bóng sẽ tự động mở ra. Nó sẽ xẹp lại một cách nhanh chóng và chỉ để lại một chiếc vỏ mỏng manh. Sau đó vỏ bóng sẽ tự đào thải ra ngoài, đi qua đường tiêu hóa một cách an toàn và tự nhiên.

Bóng dạ dày giảm cân Allurion (được sản xuất bởi Allurion Technologies) có chứng nhận CE – chỉ thị an toàn của Liên Minh châu Âu (EU)

So sánh các phương pháp giảm béo hiện nay

Hiện nay, tỷ lệ người bị béo phì có xu hướng gia tăng, không phân biệt độ tuổi, giới tính. Nhiều người đã tìm nhiều biện pháp giảm cân khác nhau như điều chỉnh ăn uống, tập luyện, dùng thuốc giảm cân… Tuy nhiên, vẫn không thể kiểm soát được cân nặng. Lúc này người ta tìm đến các dịch vụ giảm cân của y khoa. So sánh một số biện pháp giảm cân hiện nay như:

Cắt vạt dạ dày 

Phẫu thuật cắt vạt dạ dày là một phẫu thuật giảm cân bằng cách cắt dạ dày theo chiều dọc. Khách hàng được gây mê và tiến hành cắt bỏ 80% phần cong bên ngoài của dạ dày, giữ lại 20% sau đó khâu các mép lại. Lúc này dạ dày trông giống như một quả chuối, kích thước khoảng 25% trước đây.

Tuy nhiên phương pháp này cũng tiềm ẩn các rủi ro như xuất huyết, huyết khối tĩnh mạch sâu, thuyên tắc phổi, rối loạn nhịp tim, rò rỉ dạ dày, hẹp dạ dày, thiếu vitamin, ợ nóng…. Hay xuất hiện tình trạng “da thừa” do sau khi giảm cân da trở nên trùng nhão…

Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng nó đòi hỏi thời gian nằm viện, phục hồi lâu hơn, chế độ ăn uống sau phẫu thuật nghiêm ngặt hơn. Khách hàng khi lựa chọn giảm cân bằng phẫu thuật cắt dạ dày cần nhận thức được đây chỉ là một quá trình trong liệu trình điều trị béo phì. Ngoài việc điều trị bằng phẫu thuật, khách hàng cũng cần phải kết hợp điều trị nội khoa, tâm lý. Xây dựng chế độ ăn uống, duy trì nó một cách khắt khe, kết hợp với tập luyện thì mới có thể duy trì lâu dài.

Các bóng dạ dày giảm cân khác trên thị trường

Đặt bóng dạ dày giảm cân hiện nay có nhiều loại bóng được sử dụng điển hình như:

 • Bóng Orbera: làm bằng silicon, dạng cầu đơn, dung tích từ 400 – 700ml nước muối, đặt vào dạ dày sau 6 tháng và lấy ra theo đường nội soi. 
 • Bóng Obalon: gồm 3 bóng, đặt vào dạ dày 3 lần, mỗi lần cách nhau 1 tháng. Bóng cũng được lấy ra theo đường nội soi. 
 • Bóng Spatz: có cải tiến hơn so với bóng Orbera nhờ chức năng chỉnh kích cỡ, thời gian lưu bóng trong dạ dày là 6 tháng.

Ưu điểm bóng dạ dày Allurion

Ưu điểm của bóng dạ dày giảm cân Allurion đó là:

 • Khả năng giảm cân không cần phẫu thuật, không nội soi và không gây mê; 
 • Nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bóng dạ dày giảm cân khác trên thị trường;
 • Hiệu quả giảm cân rõ rệt, không gây tác dụng phụ như sử dụng thuốc, không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng như phẫu thuật.
 • Bóng sẽ tự tiêu mà không cần phải phẫu thuật hoặc nội soi để lấy bóng;
 • Tích hợp bộ chăm sóc sức khỏe đặc biệt: Đồng hồ theo dõi sức khoẻ của Allurion và Cân kết nối Allurion mang lại các hỗ trợ bổ sung và các thông tin để đáp ứng các mục tiêu giảm cân hiệu quả;
 • Được hỗ trợ và tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống “clear and clean” bởi chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu.

Với những ưu thế vượt trội, đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion giúp khách hàng có được cân nặng như ý

Nên thực hiện đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion khi nào?

Có thể nói rằng, đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion có thể thích hợp với nhiều đối tượng. Chúng ta có thể sử dụng phương pháp này khi:

 • Khách hàng bị thừa cân, béo phì loại 1 không có các bệnh nền kết hợp;
 • Khách hàng có chỉ số BMI từ 27 trở lên: mặc dù phẫu giảm béo là tối ưu, nhưng nếu như bạn sợ các rủi ro liên quan đến phẫu thuật thì đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion là lựa chọn tốt;
 • Khách hàng béo phì nặng: đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion cũng là lựa chọn như bước “tiền phẫu thuật”. Bởi với những khách hàng có béo phì nặng dễ gặp rủi ro khi phẫu thuật hơn, nên họ cần thực hiện giảm cân bằng cách đặt bóng dạ dày để cân nặng ở mức phù hợp, sau đó mới có thể thực hiện phẫu thuật, nhằm đảm bảo độ an toàn

Quy trình đặt bóng dạ dày Allurion

Quy trình đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion để đảm bảo an toàn cần được bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm thực hiện trong điều kiện vô khuẩn. Có sự hướng dẫn, theo dõi sát sao từ cán bộ y tế. Theo đó, thực hiện đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion như sau:

Khám và tư vấn

Khám, tư vấn cho khách hàng về kỹ thuật giảm cân bằng đặt bóng Allurion vào dạ dày. Bác sĩ sẽ thăm khám, tiến hành đo các chỉ số BMI,… của khách hàng. Giải đáp các thông tin, đưa ra các ưu điểm, nhược điểm của kỹ thuật này. Giúp khách hàng cảm thấy thoải mái hơn khi thực hiện.

Đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion

Khách hàng sẽ nuốt bóng Allurion được nén lại dưới dạng một viên nhộng nhỏ gắn kèm ống dẫn. Sau đó, lớp vỏ bọc viên nhuộng sẽ tan ra, bác sĩ sẽ làm đầy bóng với nước muối sinh lý qua một ống mềm để đạt được thể tích đủ, ống sẽ được rút ra. Khách hàng nằm theo dõi bởi nhân viên y tế, có thể ăn uống được ngay sau khi thực hiện.

Chăm sóc

Khách hàng có thể về nhà trong ngày hoặc vào ngày hôm sau tùy theo tình trạng. Tái khám trở lại sau 1 tuần.

Kết quả sau khi đặt bóng dạ dày Allurion 

Khách hàng hoàn toàn tỉnh táo, khỏe mạnh. Do không cần phẫu thuật nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau, không chảy máu, không để lại sẹo. Bóng Allurion sau khi đưa vào cơ thể, sẽ nằm ở phần trên của bao tử, không chèn vào phần thức ăn ở phía dưới nên không gây khó tiêu, hay khó chịu gì cho khách hàng. Khách hàng sẽ chỉ ăn ít đi, chỉ đủ đảm bảo duy trì dinh dưỡng cho cơ thể. Do vậy, họ có thể giảm cân hiệu quả.

Đặt bóng giảm cân Allurion có tác dụng phụ không?

Đặt bóng giảm cân Allurion cũng có một số tác dụng phụ không mong muốn, do ban đầu khi mới đặt bóng vào dạ dày chưa kịp thích ứng. Một số biểu hiện thường gặp như khó tiêu, ợ hơi, táo bón… Nhưng khách hàng sẽ được bác sĩ kê thêm thuốc chống nôn và kháng Cholin để giảm các triệu chứng này.

Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh, bóng dạ dày Allurion rất an toàn, tỷ lệ tác dụng phụ thấp hơn nhiều so với các loại bóng dạ dày khác. Hơn 51.000 bóng đã được đặt trên toàn thế giới.

Hỗ trợ sau khi đặt bóng dạ dày để giảm cân

Sau khi thực hiện đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion, khách hàng nên ăn những đồ ăn mềm, dễ tiêu hóa. Chú ý, vận động sớm phù hợp với thể trạng của cơ thể. Theo thống kê thì những người được đặt bóng dạ dày có thể giảm trung bình từ 10 – 15% hoặc thậm chí lên đến hơn 20% trọng lượng cơ thể. Họ có thể duy trì đến 95% cân nặng trong một năm khi duy trì được lối sống lành mạnh. Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ để được tư vấn và giải đáp tốt nhất nhé.

Đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion ở đâu?

Khoa Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu điện là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín, chuẩn y khoa tại bệnh viện công lập. Không phải là thẩm mỹ viện hay spa tư nhân mà là một khoa trực thuộc Bệnh viện Bưu điện., có bề dày lịch sử, có thương hiệu, có các bác sĩ giỏi, thiết bị hiện đại,… Do đó, mọi khách hàng khi đến làm đẹp hoàn toàn có thể yên tâm.

Hiện nay, Thẩm mỹ Bưu điện hiện đang triển khai dịch vụ đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion. Đây là một kỹ thuật giảm cân hiện đại, không cần phẫu thuật. Nó cho phép khách hàng có thể giảm cân một cách an toàn, hiệu quả, có độ tương thích đa dạng với nhiều khách  hàng đang gặp các vấn đề về thừa cân, béo phì.

Với trang thiết bị hiện đại, bóng dạ dày sử dụng là bóng Allurion được nhập khẩu từ Mỹ, được Bộ Y tế cấp phép sử dụng. Cùng với đó là đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm, dịch vụ chất lượng cao, luôn đồng hành cùng khách hàng. Thẩm mỹ Bưu điện đã trở thành đơn vị làm đẹp uy tín.

Thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện đã trở thành đơn vị làm đẹp uy tín

Nếu còn băn khoăn về dịch vụ đặt bóng dạ dày giảm cân Allurion khách hàng có thể gọi hotline 093 884 9991 để được tư vấn miễn phí.

Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu điện

Địa chỉ: 49 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI TRƯỞNG KHOA

  *Mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối

  Hotline hỗ trợ 24/7: 093.884.9991

  Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh

  Trưởng Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Và Thẩm Mỹ – Bệnh Viện Bưu Điện

  THỜI GIAN LÀM VIỆC

  7H00 – 19H00

  Từ Thứ 2 đến Chủ nhật

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Copyright © 2023 Trang web chính thức của Khoa thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện