Nên nâng mũi bằng sụn hay tiêm Filler

04.07.2022
Tác giả : admin
Tham vấn y khoa :
Lượt xem: 1

Nâng mũi là dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng được nhiều người quan tâm, nhất là các bạn trẻ bởi ngoài tính thẩm mỹ nhiều người cho rằng nâng mũi còn giúp thay đổi vận mệnh phong thủy. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi trong đó có nâng mũi bằng […]

Nâng mũi là dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ ngày càng được nhiều người quan tâm, nhất là các bạn trẻ bởi ngoài tính thẩm mỹ nhiều người cho rằng nâng mũi còn giúp thay đổi vận mệnh phong thủy. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi trong đó có nâng mũi bằng sụn và filler được nhiều người lựa chọn nhất. Vậy thực tế để an toàn và duy trì được hiệu quả lâu dài thì nên nâng mũi bằng sụn hay tiêm filler. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ về điều này.

Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là một thủ thuật làm đẹp được thực hiện ở vùng mũi giúp thay đổi dáng mũi và cải thiện các khuyết điểm của mũi như mũi to, gồ, lệch, thấp, hếch,… Từ đó, giúp ngũ quan trở nên hài hòa hơn.

Ngoài ra, đối với các trường hợp như mũi dị tật bẩm sinh, chấn thương vùng mũi, gãy mũi, … phẫu thuật nâng mũi là giải pháp điều trị tốt nhất. 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp nâng mũi như nâng mũi bằng sụn tự thân, nâng mũi bằng sụn nhân tạo, tiêm filler, nâng mũi bằng chỉ,… Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế của mỗi người, bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp phù hợp.

Chi phí, độ an toàn, hiệu quả duy trì, thời gian thực hiện và phục hồi cho dịch vụ nâng mũi phụ thuộc vào phương pháp làm và cơ sở y tế thực hiện. Do đó, việc lựa chọn phương pháp và cơ sở thẩm mỹ là vô cùng quan trọng. 

Nâng mũi chọn Filler hay nâng bằng sụn?

Tiêm Filler hay nâng bằng sụn đều là phẫu thuật thẩm mỹ có xâm lấn, tuy nhiên tính chất và cách làm của mỗi phương pháp là khác nhau. Mỗi phương pháp có ưu và nhược điểm riêng, để trả lời cho câu hỏi trên, mời bạn cùng tiếp tục đọc thêm thông tin bên dưới.

Tiêm Filler

Filler thực chất là một chất làm đầy với thành phần chính là axit hyaluronic, chất này gần giống với một chất tự nhiên trong cơ thể con người. Tiêm filler vào mũi là một phương pháp thẩm mỹ nâng mũi không phẫu thuật có xâm lấn. Mục đích của phương pháp làm đẹp này là tạo hình, thay đổi hình dáng mũi, giúp nâng cao phần sống mũi hoặc đầu mũi. Phương pháp này không chỉ giúp bạn có một chiếc mũi đẹp mà còn đảm bảo yếu tố hiệu quả nhanh. Tùy vào cơ địa và nguồn gốc của filler mà hiệu quả có thể duy từ vài tháng đến vài năm. 

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chỉ từ 10 – 20 phút.
 • Ít xâm lấn, nên hạn chế tổn thương, đau và không cần nghỉ dưỡng.
 • Chi phí thấp hơn so với phẫu thuật.
 • Hiệu quả ngay sau một vài ngày hoặc nếu kết quả chưa như mong muốn, bạn có thể tiêm làm tan và tiêm lại filler khác. 

Nhược điểm:

 • Vì phương pháp này không can thiệp đến sống mũi và cánh mũi do đó không thích hợp với các trường hợp mũi quá xấu, sống mũi ngắn, đầu mũi to, cánh mũi thô rộng,… chỉ có thể cải thiện được khuyết điểm đầu mũi tròn thành nhọn. 
 • Hiệu quả duy trì không dài chỉ được khoảng từ vài tháng tới 1, 2 năm. 
 • Mặc dù tiêm Filler có mức độ xâm lấn thấp nhưng rủi ro do phương pháp này rất lớn như nhiễm trùng, sưng tấy, sưng đỏ, hoại tử da, tổn thương dây thần kinh thị giác, biến dạng,…

Nâng mũi bằng sụn

Nâng mũi bằng sụn là phương pháp làm đẹp giúp thay đổi độ cao và dáng mũi bằng cách đưa sụn nâng vào dưới lớp da, do đó không ảnh hưởng đến cấu trúc mũi và tổn thương vùng mũi quá nhiều nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và bởi bác sĩ có tay nghề cao.

Trong nâng mũi bằng sụn bạn có thể lựa chọn nâng mũi bằng sụn tự thân như sụn sườn, sụn tai, sụn vách ngăn. Còn sụn nhân tạo thì có silicon, sụn sinh học nhân tạo,…

Nâng mũi bằng sụn có nhiều ưu điểm

 • Tác động vào toàn bộ phần mũi nên cải thiện hoàn toàn các khuyết điểm của mũi mà các phương pháp không khắc phục được như mũi to, mũi lệch, mũi gãy,…
 •  Phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và độ tuổi.
 • Tạo hình được nhiều dáng mũi khác nhau như dáng mũi cao tự nhiên, cao tây, bay trung hoa, …
 • Hiệu quả duy trì được từ 10 – 15 năm tùy vào tay nghề bác sĩ và cách chăm sóc.
 • Khả năng tương thích sụn tự thân cũng khá cao.
 • Có thể thoải mái rút sụn nâng bất kỳ lúc nào.

Nhược điểm của phương pháp này

 • Chi phí cao hơn so với các phương pháp khác.
 • Phương pháp có xâm lấn nên cần thời gian dài để hồi phục.
 • Hiệu quả phụ thuộc vào kỹ thuật và cách chăm sóc nên cần lưu ý chăm sóc và lựa chọn bác sĩ nâng kỹ lưỡng.
 • Vì chi phí nên có rất nhiều sụn nâng kém chất lượng được tung ra trên thị trường
 • Nếu thực hiện trong điều kiện không an toàn và đảm bảo vô khuẩn dễ khiến cho mũi gặp những biến chứng.

Chắc hẳn từ những điều trên bạn đã biết trả lời cho câu hỏi “nên nâng mũi bằng sụn hay tiêm filler”. Và chúng tôi vẫn khẳng định lại lần nữa để nâng mũi đẹp, an toàn và lâu dài tốt nhất nên chọn nâng bằng sụn và lưu ý trước khi thực hiện thì bạn cần lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ được bộ y tế cấp phép, bác sĩ có tay nghề cao.

Nâng mũi tại thẩm mỹ Bưu Điện

Hiện nay thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện là địa chỉ làm đẹp thuộc bệnh viện công lập Bệnh viện Bưu Điện. Nâng mũi tại đây khách hàng được đảm bảo:

 • Chất lượng và dịch vụ luôn luôn tốt nhất.
 • Quy trình thực hiện vô khuẩn, an toàn chuẩn bệnh viện.
 • Trực tiếp tư vấn, thăm khám và thực hiện bởi bác sĩ Trưởng khoa Hoàng Mạnh Ninh.
 • Sụn nâng cao cấp nhập khẩu chính hãng.
 • Chi phí tốt nhất trên thị trường.

Trên đây là tất cả các thông tin về nâng mũi mà bạn cần biết. Nếu còn thắc mắc hay quan tâm về dịch vụ hãy để lại thông tin bên dưới bình luận, bác sĩ sẽ giải đáp sớm nhất giúp bạn.

 

  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VỚI TRƯỞNG KHOA

  *Mọi thông tin của khách hàng sẽ được bảo mật tuyệt đối

  Hotline hỗ trợ 24/7: 093.884.9991

  Ths.Bs Hoàng Mạnh Ninh

  Trưởng Khoa Phẫu Thuật Tạo Hình Và Thẩm Mỹ – Bệnh Viện Bưu Điện

  THỜI GIAN LÀM VIỆC

  7H00 – 19H00

  Từ Thứ 2 đến Chủ nhật

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  Copyright © 2023 Trang web chính thức của Khoa thẩm mỹ Bệnh viện Bưu Điện