Bỏ túi top 4 cách trị mụn bằng rau diếp cá hiệu quả, dễ làm

18.05.2022

Trị mụn bằng rau diếp cá – cách làm đơn giản lành tính, hiệu quả cao, giá thành rẻ. Đây là cách trị mụn được rất nhiều người tìm hiểu, áp dụng. Cùng tìm hiểu xem hiệu quả như thế nào mà trị mụn bằng rau diếp cá được nhiều đánh giá cao đến như […]

Trị mụn bằng rau diếp cá – cách làm đơn giản lành tính, hiệu quả cao, giá thành rẻ. Đây là cách trị mụn được rất nhiều người tìm hiểu, áp dụng. Cùng tìm hiểu xem hiệu quả như thế nào mà trị mụn bằng rau diếp cá được nhiều đánh giá cao đến như vậy nhé!

Rau diếp cá là một loại thảo dược có lành tính, có khả năng làm mát, thanh nhiệt, giải độc. Từ xưa, loại thảo dược này đã được sử dụng để chữa bệnh trong các bài thuốc chữa viêm nhiễm, giải độc, tiêu u nhọt. Do đó, ngoài việc sử dụng như loại rau gia vị hằng ngày thì rau diếp cá cũng được dùng để trị mụn rất hiệu quả.

Trị mụn bằng rau diếp cá có nhiều cách khác nhau, chúng ta có thể tham khảo ngay một số cách như:

Cách trị mụn bằng rau diếp cá và mật ong

Khi nhắc đến mật ong thì chúng ta chắc hẳn không còn quá xa lạ trong lĩnh vực làm đẹp. Trong mật ong có chất kháng viêm tự nhiên. Vừa giúp tiêu viêm, diệt khuẩn vừa làm giảm kích ứng, ức chế quá trình hình thành mụn mới. Ngoài ra, mật ong còn có công dụng chống lão hóa, làm sáng và đều màu da… Công dụng này sẽ phát huy tác dụng tuyệt vời khi kết hợp cùng với rau diếp cá.

Chúng ta có thể dùng kết hợp một nắm lá rau diếp cá tươi cùng 1 thìa mật ong. Đem rau diếp cá rửa sạch và xay nhỏ, ép lấy nước, trộn với mật ong. Hòa tan dung dịch rồi thoa đều lên vùng da bị mụn. Giữ nguyên khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch. Trị mụn bằng rau diếp cá kết hợp cùng mật ong chúng ta có thể dùng 1 tuần từ  2 – 3 lần.

Rau diếp cá kết hợp với mật ong trị mụn rất tốt

Cách trị mụn bằng rau diếp cá và gel nha đam

Nhắc đến nha đam, chúng ta cũng không còn quá xa lạ với loại thảo dược này. Trong gel nha đam tươi có chứa nhiều vitamin như A, C, E, B12, B6,… các khoáng chất như sắt, phốt pho, ma giê,… Các hoạt chất này giúp nuôi dưỡng da, diệt khuẩn, giảm mụn. Ngoài ra, trong gel nha đam còn có công dụng chống oxy hóa tự nhiên, tẩy tế bào chết. Chính vì thế, chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp gel nha đam cùng rau diếp cá tươi để trị mụn.

Rau diếp cá tươi trộn với phần gel bên trong lá nham đam rồi xay nhuyễn. Ta có một dung dịch đặc dính. Đem thoa đều lên vùng da đang bị mụn. Thư giãn kết hợp massage trong khoảng 15 – 20 phút. Rửa lại bằng nước ấm và lau khô bằng khăn bông mềm sạch. Sử dụng 2 – 3 lần/ tuần để có thể đạt được hiệu quả trị mụn tốt nhất.

Trị mụn bằng rau diếp cá và gel nha đam cũng mang lại hiệu quả bất ngờ

Cách trị mụn bằng rau diếp cá và muối biển

Muối có khả năng kháng khuẩn rất tốt, có thể giúp loại bỏ vi khuẩn, tiêu viêm, sưng rất tốt. Chính vì thế, khi sử dụng rau diếp cá kết hợp với muối biển mang lại hiệu quả tuyệt vời. Rau diếp cá rửa sạch đem xay nhuyễn, kết hợp với một chút muối biển. Đem massage đều lên da chờ 20 phút sau đó rửa lại bằng nước ấm.

Chúng ta có thể sử dụng 1 tuần từ 2 – 3 lần tùy vào tình trạng. Tuy nhiên khi áp dụng cách trị mụn bằng rau diếp cá này cần chú ý hàm lượng. Không nên pha quá nhiều muối vì có thể làm tổn thương trên ra, thậm chí gây nhiễm trùng ngược trở lại.

Muối cũng có công dụng giảm nhờn, thích hợp cho da dầu. Nếu như bạn là da khô thì có thể chỉ nên áp dụng cách trị mụn bằng rau diếp cá và muối 1 lần/ tuần.

Rau diếp cá và muối hạt có tác dụng sát khuẩn và tiêu viêm với da mụn

Cách trị mụn bằng nước ép rau diếp cá

Nếu như bạn quá bận rộn không có thời gian thư giãn để sử dụng các loại mặt nạ trị mụn bằng rau diếp cá. Đừng lo, bạn có thể áp dụng ngay cách uống nước rau diếp cá để trị mụn. Đây có lẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho người bận rộn.

Cách làm đơn giản, thực hiện dễ dàng, thức uống này cũng rất dễ uống, mát lành. Chúng ta chỉ cần đem rau diếp cá rửa sạch sau đó đem xay sinh tố rồi uống trực tiếp. Bạn có thể thêm đá hoặc thêm chút đường để thức uống ngon miệng, dễ uống hơn nhé.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lấy nước ép rau diếp cá rửa mặt hoặc để nguyên trên da cho đến sáng hôm sau rồi rửa lại cũng được. Nước rau diếp cá lành tính nên không gây kích ứng trên da thích hợp với cả những người có da nhạy cảm.

Khi da bị mụn bạn có thể uống nước ép rau diếp cá hoặc dùng để rửa mặt cũng mang lại hiệu quả tuyệt vời

Có thể thấy rằng, trị mụn bằng rau diếp cá mặc dù lành tính, chi phí thực hiện thấp nhưng chúng ta cần phải kiên trì, thực hiện đúng cách. Hơn nữa, nó cũng chỉ có tác dụng hỗ trợ phần nào chứ không thể tiêu diệt mụn hoàn toàn dược.

Do đó, khi bị mụn, chúng ta cần đi khám da liễu để được thăm khám, đánh giá, điều trị một cách khoa học và hiệu quả.  Phòng Thẩm mỹ da công nghệ cao – Khoa Phẫu thuật Tạo hình và Thẩm mỹ – Bệnh viện Bưu Điện là một địa chỉ chăm sóc da uy tín, an toàn, hiệu quả. Môi trường y tế chuẩn y khoa, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chăm sóc da chuyên biệt. Mọi thông tin, khách hàng có thể gọi hotline 093.884.9991 để được tư vấn miễn phí.

Địa chỉ: 49 Trần Điền – Định Công – Hoàng Mai – Hà Nội.